Tầm quan trọng của quạt thông gió

Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió (Ventilation) là thiết bị thông gió giữ cho không khí sạch sẽ và thoải mái bằng cách cung cấp không khí sạch bên ngoài vào bên trong. Bằng cách sử dụng quạt thông gió, các không khí tù đọng sẽ được đưa ra bên ngoài và những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào. Thông thường quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển.

Tại sao phải lắp đặt quạt thông gió?

Môi trường bên trong nhà cũng bị ô nhiễm bởi các tác nhân từ bên ngoài và bên trong. Không khí trong nhà bị ô nhiễm, gây ra ểu oải, mệt mỏi, hen suyễn, giảm trí nhớ, chậm phát triển ở trẻ em.

Lắp đặt quạt thông gió sẽ mang đến

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà

Thành phần không khí bên trong nhà có thế thay đổi trong quá trình xây dựng, thời tiết, quá trình sinh hoạt, chất thải từ các thiết bị dân dụng, vật liệu xây dựng và sự tác động không khí bên ngoài lưu thông vào nhà.

Một số nguyên nhân chính sau:

Thói quen sinh hoạt Tăng thời gian hoạt động trong nhà (trên 90%)
(sách, báo, đi văng, thảm, thuốc trừ sâu, làm mát không khí, sạch hơn, xịt, thú cưng, thuốc lá)
Các thiết bị dân dụng Sử dụng các thiết bị dân dụng như máy sưởi, bếp, đồ nội thất, khí thải xe hơi….
Hệ thống thông gió Sự lay lang khí ô nhiễm từ khu vực này đến không gian khác thông qua hệ thống thông gió với các thiết bị chưa đạt chuẩn
Khác Các nguyên nhân gây ô nhiễm do phát triển và sử dụng vật liệu xây dựng mới (ván sàn, cách điện, sơn, trang trí) trong quá trình xây dựng và thời gian sử dụng lâu năm, và chịu tác động của thời tiết