Quạt thông gió là gì?

Câu hỏi góp phần định nghĩa thiết bị quạt quen được lắp đặt tại tất cả các công trình từ công xưởng đến nhà ở,khu dân cư. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành. và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu…

Quạt thông gió là gì?

Thông gió là quá trình “thay đổi” hoặc thay thế không khí trong bất kỳ không gian nào để cung cấp không khí chất lượng cao bên trong. (tức là để kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, hoặc loại bỏ hơi ẩm, mùi hôi, khói, hơi nóng, bụi, vi khuẩn trong không khí, và carbon dioxide).

Thông gió là việc trao đổi không khí với bên ngoài, lưu thông không khí trong một tòa nhà. Nhằm duy trì chất lượng không khí bên trong các tòa nhà ở mức có thể chấp nhận được. Các phương pháp thông gió một tòa nhà có thể được chia thành hai dạng là cơ khí hoặc tự nhiên.

Quạt thông gió là giải pháp thông gió “cơ khí” để kiểm soát chất lượng không khí bên trong. Hơi ẩm quá mức, các mùi, chất độc hại thường được kiểm soát bằng cách làm loãng hoặc thay thế với không khí bên ngoài. Tuy nhiên, trong khí hậu ẩm, sẽ cần nhiều năng lượng hơn để loại bỏ độ ẩm quá mức từ không khí.

Vậy, quạt thông gió là thiết bi điện tử với thiết kế đơn giản thực hiện chức năng thông gió bắt buộc. Quạt là thiết bị quan trọng trong quản lý chất lượng không khí trong nhà, kho xưởng và các chung cư cao tầng ….

Các loại quạt thông gió

Dựa vào vị trí lắp đặt, quạt thông gió có thể phân loại thành:

 • Quạt thông gió âm trần: Quạt được lắp đặt âm trên trần nhà giả, thường được lắp đặt tại nhà tắm, nhà vệ sinh và văn phòng làm việc …. Có hệ thống thông gió.
 • Quạt thông gió gắn tường: là dòng quạt thông gió được gắn trực tiếp lên tường nhà. Đặc điểm của của dòng quạt này là hút và lấy khi trực tiếp từ môi trường bên ngoài.

Dựa vào công suất hoạt động:

 • Quạt thông gió công nghiệp: Là loại quạt thông gió có hiệu suất làm việc lớn, lưu lượng gió lớn…. lắp đặt tại các kho xưởng, khu công nghiệp, nhà xe tập thể… Thường các loại quạt thông gió công nghiệp có độ ồn cao.
 • Quạt thông gió dân dụng: Là loại quạt thông gió có hiệu suất làm việc ổn định, lưu lượng vừa phải phù hợp với từng diện tích không gian nhất đinh. Thiết kế quạt đẹp mắt và độ ổn thấp.

Dựa vào thiết kế:

 • Quạt thông gió ống nối: Đây là thiết kế quạt thống gió có các ống nối liên kết vào hệ thống gió. Tùy theo hệ thống thông gió, quạt được thiết kế số ống nối linh hoạt. Thông thường, quạt có 2 ống thoát khí và 2 ống dẫn khí.
 • Quạt thông gió hai chiều: Đây là loại quạt thông gió không có các ống nối. Quạt hoạt động độc lập, không cần có hệ thống thông gió. Quạt hút gió trực tiếp từ môi trường bên ngoài, đồng thời, đưa khí ô nhiễm trong nhà ra ngoài.

Tác dụng của quạt thông gió

Khi người hoặc động vật có mặt trong tòa nhà, không khí thông thoáng là cần thiết để làm loãng các mùi và hạn chế nồng độ carbon dioxide cũng như các chất gây ô nhiễm trong không khí như bụi, khói và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

Không khí thông thoáng thường được chuyển đến các không gian bởi những hệ thống cơ khí mà cũng có thể làm nóng, mát, ẩm và hút ẩm. Sự chuyển động của không khí vào các tòa nhà có thể xảy ra do sự xâm nhập không kiểm soát được của không khí bên ngoài qua các cấu trúc xây dựng hoặc sử dụng các cách thông gió tự nhiên có chủ ý.

Quá trình lọc và xử lý không khí tiên tiến như rửa khí, có thể cung cấp không khí thông thoáng bằng cách làm sạch và tuần hoàn một phần không khí bên trong một tòa nhà.

Những lợi ích của việc thông gió tự nhiên bao gồm:- Cải thiện chất lượng không khí bên trong (IAQ)

 • Tiết kiệm năng lượng
 • Giảm lượng khí thải nhà kính
 • Kiểm soát người sử dụng
 • Giảm các chứng bệnh văn phòng
 • Tăng năng suất làm việc

Quạt thông gió Himpel – Quạt thông gió thế hệ mới

Quạt thông gió Himpel là sản phẩm sản xuất với công nghệ tiên tiến tại Hàn Quốc, thiết kế linh hoạt, sang trọng. Quạt thông gió Himpel nổi bật là các dòng quạt âm trần có ống nối, khắc phục các nhược điểm lây lan khí ô nhiễm từ không gian sang không gian khác. Nhờ thiết bị cảm biến từ, ngăn luồng không khí chạy ngược và bộ lộc khí hiện đại.

Ngoài chức năng, tuần hoàn không khí trong nhà. Quạt thông gió Himpel có dòng quạt cao cấp Huezentte – quạt thông gió kiểu mới. Không chỉ có chức năng thông gió mà còn giúp làm ấm phòng, thanh lọc và lưu thông không khí, hút ẩm, làm khô tóc.

Những gia đình có trẻ nhỏ thường phàn nàn vì nhà tắm rất lạnh trong mùa đông. Đặc biệt, Huezentte của Himpel tạo ra ion S-plasma có thể loại bỏ vi trùng và các hạt bụi trong không khí, và đó chính là điều người

Himpel Việt Nam đại diện chính thức của Himpel trên thị trường Việt Nam cung cấp và lắp đặt các sản phẩm quạt thông gió Himpel trên toàn quốc.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.