Quạt thông gió âm trần là gì?

Là một bộ phận trong hệ thống thông gió cưỡng bức trong các tòa nhà, quạt thông gió âm trần tạo sự tuần hoàn, lưu thông không khí cho không gian bên trong. Góp phần quản lý IAQ bên trong. Mang đến môi trường trong nhà thông thoáng, sạch sẽ.

Quạt thông gió âm trần là gì?

Quạt thông gió âm trần là thiết bị thông gió cưỡng bức trong nhà. Quạt thực hiện chức năng lưu thông không khí bắt buộc trong các hộ dân cư, nhà ở và kho xưởng, khó có thể thực hiện hình thức thông gió tự nhiên.

Phân loại quạt thông gió âm trần

Dựa trên thiết kế và khả năng lắp đặt của các loại quạt thông gió âm trần. Ta có phân lợi quạt thông gió âm trần là:

  • Quạt thông gió âm trần ống nối: Quạt thông gió âm trần có ống nối là dòng quạt chuyên dùng cho các công trình có thiết kế hệ thống ống thông gió. Thường có quạt được cấu tạo 2 ống khí vào và 2 ống khí ra.
  • Quạt thông gió âm trần thông gió 2 chiều: là kiểu quạt thông gió không có các ống nối, lấy gió và thải khi ô nhiễu bằng chuyển động của quạt. Quạt thông gió 2 chiều là dòng quạt dễ dàng lắp đặt, không cần có hệ thống thông gió.

Quạt thông gió Himpel – Quạt thông gió âm trần chất lượng

Thương hiệu quạt thông gió Himpel khá nổi tiếng trên thị trường Hàn Quốc. Đây là dòng quạt thông gió có hiệu suất làm việc cao, đa năng và mẫu mã sng trọng. Quạt Himpel đã và đang được ưu chuộng trên thị trường Việt Nam.

Quạt thông gió âm trần là dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Himpel, với thiết kế tấm chắn để ngăn mùi và chặn khí ô nhiễm quay ngược vào trong nhà nên đã giải quyết được vấn đề bất tiện do hệ thống thông khí mang đến.

Kiểu dáng thiết kế độc đáo, ngoài công nghệ tấm chắn ngăn ngừa dòng khí quay ngược trở lại, bên trong Himpel là một hình trụ với nhiều cánh quạt gắn động cơ. Lực ly tâm do cánh quạt tạo ra sẽ hút khí trong nhà và thải ra ngoài theo một đường ống. Trong quá trình này, bụi, mùi và cả hơi ẩm đều được loại bỏ.

Hầu hết, các sản phẩm quạt thông gió âm trần thương hiệu Himpel là quạt thông gió ống nối, thích hợp lắp đặt tại các nhà cao tầng, khu chung cư, nhà ở thiết kế hiện đại….